Đồ nhà bếp sẵn có, rẻ như cho, tận dụng ngay mà giữ quần áo “trắng tinh như mới”

Bạn yêu thích những trang phục màu trắng nhưng lại lo ngại những vết ố vàng, vết bẩn hoặc bộ cánh của bạn bị ngả màu? Quần áo của bạn sẽ luôn trắng sáng như mới với 7 mẹo nhỏ hữu ích này.

Nếu bạn lo lắng không biết làm sao để luôn giữ áo, váy trắng tinh như mới, thì đừng bỏ qua những mẹo nhỏ với các nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp dưới đây nhé.

1. Loại bỏ các vết bẩn thông thường với hỗn hợp đơn giản

Cách làm này chỉ sử dụng các nguyên liệu đơn giản và sẵn có nhưng lại có thể giúp bạn tẩy sạch những vết bẩn, đặc biệt là phần vải dưới cánh tay và cổ áo.

do nha bep san co, re nhu cho, tan dung ngay ma giu quan ao "trang tinh nhu moi" - 1

Đun sôi 2 lít nước, trong khi đó vắt 3 quả chanh lấy nước cốt. Sau đó cho một muỗng canh muối,¼ cốc bột giặt và nước cốt chanh vừa vắt vào nước đã đun sôi. Ngâm quần áo bẩn của bạn vào hỗn hợp trên trong vòng 40 phút, sau khi ngâm giặt sạch với nước 2 đến 3 lần rồi phơi khô.

2. Hô biến áo trắng trở nên “trắng như mới” với muối nở

Với phương pháp đơn giản này, những vết ố vàng trên áo sơ mi trắng sẽ không còn là nỗi lo của bạn. Đổ 1 thìa muối nở (baking soda) vào chỗ vải bị nhuốm bẩn, cắt nửa quả chanh và chà sát vào chỗ vết bẩn vừa được đổ muối nở.

do nha bep san co, re nhu cho, tan dung ngay ma giu quan ao "trang tinh nhu moi" - 2

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh và muối nở rồi chà xát lên vết bẩn thay vì cách làm trên. Để nguyên trong vòng 15 phút, sau đó giặt sạch bằng nước ấm và xem kết quả bạn có được nhé!

3. Chanh – chất tẩy đa dụng nhất cho mọi vết bẩn

Nước chanh ngâm là một nguyên liệu luôn sẵn có trong căn bếp của bạn, khiến quần áo của bạn vừa trắng lại không lo bị hỏng.

Cắt lát 2 quả chanh và cho chúng vào chậu nước sôi (khoảng 1 lít nước). Sau đó, cho quần áo trắng vào chậu nước và ngâm trong vòng 40 phút. Sau khi ngâm xong thì đem ra giặt sạch và phơi như bình thường. Quần áo không những trắng sạch mà còn có mùi thơm mát của chanh rất dễ chịu.

4. Dùng oxy già tẩy sạch vết bẩn trên vải len mềmdo nha bep san co, re nhu cho, tan dung ngay ma giu quan ao "trang tinh nhu moi" - 3

Sử dụng hỗn hợp bao gồm ¼ cốc bột giặt, ¼ cốc oxy già và 2 lít nước ấm. Ngâm quần áo bẩn trong hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút rồi giặt sạch và phơi khô. Đây là giải pháp hữu hiệu nhất để tẩy sạch vết bẩn nhuốm trên quần áo len hoặc có chất liệu vải mềm.

5. Sử dụng giấm trắng làm mềm và trắng vải

Giấm trắng là nguyên liệu tự nhiên, không chỉ giúp làm trắng sáng quần áo mà còn làm mềm vải.

Bạn ngâm quần áo khoảng 40 phút trong hỗn hợp nước ấm (1 lít) với 1/2 chén giấm. Nếu bạn muốn tẩy sạch những vết ố vàng do mồ hôi thì hãy đổ giấm trực tiếp vào khu vực bị ố màu và chà xát xà phòng hoặc bột giặt lên, sau đó giặt sạch.

6. Dùng amoniac mạnh trị vết bẩn cứng đầu

do nha bep san co, re nhu cho, tan dung ngay ma giu quan ao "trang tinh nhu moi" - 4

Chuẩn bị 1 lít nước, cho thêm 1/4 cốc oxy già và 4 giọt dung dịch amoniac mạnh. Sau đó bỏ quần áo vào ngâm khoảng 10 phút rồi đem đi giặt sạch. Phương pháp này chứa chất tẩy rửa khá mạnh nên bạn nhớ đeo găng tay khi thực hiện.

Với cách làm này, những vết bẩn cứng đầu nhất trên quần áo của bạn cũng sẽ được loại bỏ mà chất lượng quần áo không bị ảnh hưởng.

7. Sử dụng sữa chua 

Có thể bạn rất ngạc nhiên khi nghe tới công dụng này của sữa chua, nhưng thực tế, sữa chua có tác dụng kéo dài tuổi thọ của quần áo và còn giúp chất liệu vải thêm mềm hơn. Tuy nhiên cách làm này có hơi tốn kém hơn so với những phương pháp trên.

do nha bep san co, re nhu cho, tan dung ngay ma giu quan ao "trang tinh nhu moi" - 5

Ngâm quần áo hoặc ga giường vào chậu sữa chua trong khoảng từ 1-2 tiếng. Sau đó, giặt sạch như bình thường. Nếu cảm thấy vẫn chưa đủ sạch, bạn có thể ngâm lại một lần nữa, giặt sạch và phơi khô.

Theo Ngọc Quỳnh (Theo Brightside) (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *