Đồ thừa trong nhà bếp mà cũng có những công dụng “tống cổ” gián, muỗi đến bất ngờ

Chỉ cần vỏ quýt, lon bia uống dở, thậm chí là dưa chuột, bạn đã có thể đuổi ngay đám muỗi và gián đáng ghét ra khỏi nhà mình.

Muỗi, gián là những loài côn trùng gây hại cho sức khỏe cần phải “đuổi ngay” ra khỏi nhà, nhưng nếu dùng những hóa chất độc hại để diệt trừ chúng thì có thể vô tình gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn. Thay vào đó, hãy cùng tham khảo một vài phương pháp diệt muỗi, gián hiệu quả với nguyên liệu sẵn có trong gian bếp của bạn!

Cách diệt muỗi

1. Đốt vỏ quýt

Bạn có thể đốt vỏ quýt đã được phơi khô, sau đó mang chúng vào góc phòng, nơi có nhiều ruồi muỗi. Mùi khói từ vỏ quýt cháy sẽ có tác dụng diệt trừ ruồi muỗi trong phòng rất hiệu quả, đồng thời còn khử mùi hôi, ẩm ướt khó chịu trong phòng.

do thua trong nha bep ma cung co nhung cong dung "tong co" gian, muoi den bat ngo - 1

Mùi khói từ vỏ quýt cháy sẽ có tác dụng diệt trừ ruồi muỗi trong phòng rất hiệu quả. (Ảnh minh họa)

2. Bắt muỗi bằng nước đường hoặc bia

Sử dụng những chai lọ thừa, rửa sạch, sau đó cho từ 3 đến 5ml nước đường hoặc bia vào chai rồi để vào nơi có nhiều ruồi muỗi trú ngụ.  Lũ muỗi đáng ghét đánh hơi thấy mùi hấp dẫn sẽ tự động bay đến, dính vào chai và chết.

3. Hạn chế muỗi bằng các loại rau thơm

do thua trong nha bep ma cung co nhung cong dung "tong co" gian, muoi den bat ngo - 2

Một cách hữu hiệu để chống muỗi là trồng sả hoặc rau thơm ở những nơi chúng hay trú ngụ. (Ảnh minh họa)

Không giống như chúng ta, muỗi rất sợ các mùi hương nồng như mùi của sả, húng thơm, hương thảo,… Một phương pháp hữu hiệu để chống muỗi là trồng những loại cây này ở các khu vực quanh vườn hoặc gần bể nước, những nơi ẩm ướt muỗi thường hay trú ngụ.

Cách diệt gián

1. Bắt gián bằng nước đường

Sử dụng hỗn hợp gồm 3 thìa đường và 1 bát nước, pha thật ngọt, sau đó đổ vào một chiếc hộp nhựa hoặc hộp sắt để lấy đó là mồi nhử gián. Khi gián ngửi thấy mùi đường hấp dẫn sẽ từ động đến gần và rơi vào nước. Cách này giúp bạn có thể diệt gián rất hiệu quả.

2. Đuổi gián bằng dưa chuột tươi 

do thua trong nha bep ma cung co nhung cong dung "tong co" gian, muoi den bat ngo - 3

Gián là loài côn trùng rất sợ mùi dưa chuột. (Ảnh minh họa)

Gián là loài côn trùng rất sợ mùi dưa chuột, vì thế bạn có thể dùng dưa chuột tươi, thái lát sau đó để vào những nơi gián trú ngụ hoặc thường xuyên đi lại. Lưu ý, từ 2 đến 3 ngày bạn nên thay bằng những lát dưa chuột mới để đạt hiệu quả tốt nhất, đảm bảo khi gián ngửi thấy mùi dưa chuột sẽ bỏ đi ngay và không bao giờ dám quay lại.

3. Đuổi gián bằng lá đào tươi

Lá đào tươi cũng có tác dụng như dưa chuột, giúp đuổi gián rất hiệu quả. Bạn đặt lá đào vào những nơi gián hay đến, khi chúng ngửi thấy mùi thơm của lá sẽ bỏ đi. Ngoài ra, hành tây cũng có tác dụng tương tự như dưa chuột và lá đào.

4. Bẫy gián bằng lon bia uống dở

Với những lon bia chưa uống hết, bạn đừng vội bỏ đi mà hãy tận dụng để diệt gián bằng cách đặt ở những nơi gián thường xuyên xuất hiện, đảm bảo chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng” dễ như chơi. Để lon bia uống dở trong một hoặc hai đêm, sau đó dùng kéo cắt bỏ phần đầu lon bia, bạn sẽ thu được kết quả không ngờ.

do thua trong nha bep ma cung co nhung cong dung "tong co" gian, muoi den bat ngo - 4

Để lon bia uống dở trong một hoặc hai đêm ở nơi gián hay xuất hiện, sau đó dùng kéo cắt bỏ phần đầu lon bia, bạn sẽ thu được kết quả không ngờ. (Ảnh minh họa)

5. Đuổi gián bằng lá tía tô

Hỗn hợp đường và lá tía tô xay nhuyễn theo tỉ lệ 1:1 có thể khiến cho gián biến mất hoàn toàn khỏi nhà bạn. Cách làm hết sức đơn giản, bạn đặt hỗn hợp này tại những nơi hay thấy gián, và chỉ cần sau 3 ngày đến 2 tuần gián sẽ tự động “bỏ chạy”.

Theo Kiều Ngọc (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *